Hiện nay, những phần mềm crack thường gây virus cho máy tính của người sử dụng. Vì vậy, trong bài viết này, JobNow sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt Active office 2016 mà không cần sử dụng phần mềm.

1. Hướng dẫn kích hoạt office 2016 bằng key trực tiếp

Cách active office 2016 bằng key trực tiếp là bạn sẽ phải mở một ứng dụng bất kỳ trong Microsoft Office. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bằng Microsoft Word. Cụ thể, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Trong giao diện của Microsoft Word bạn chọn mục File trên thanh công cụ. 
Hướng dẫn active office 2016

Bước 2: Sau khi chọn File, một giao diện mới sẽ hiện ra. Ở giao diện mới này bạn chọn mục Account. Khi chưa active word 2016 tức là bạn vẫn đang sử dụng bản dùng thử nên sẽ hiện ra mục Trial Product sau khi chọn Account. 

Hướng dẫn active office 2016
 • Bước 3: Kích chuột vào dòng chữ Convert to full để có thể chuyển sang những bước tiếp theo và một giao diện mới sẽ hiện ra.
 • Bước 4: Trong giao diện mới bạn chọn Enter key để nhập key kích hoạt. Bạn có thể sử dụng key sau để nhập: NKGG6–WBPCC – HXWMY – 6DQGJ – CPQVG. 
Hướng dẫn active office 2016
 • Bước 5: Sau khi đã nhập key, chọn Install và đợi 1 vài phút. Sau đó bạn quay trở lại thư mục Product Information để kiểm tra. Nếu nó hiện ra thông báo Product Activated tức là bạn đã active microsoft office 2016 thành công.
Hướng dẫn active office 2016

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng để có thể kích hoạt office 2016 thuận lợi, bạn cần phải đảm bảo máy tính được kết nối internet với đường truyền tốt và bản quyền key phải phù hợp với phiên bản Microsoft Office bạn sử dụng.

2. Hướng dẫn kích hoạt office 2016 bằng Command Prompt

Để kích hoạt office 2016 bằng Command Prompt bạn cần phải sử dụng KMS server của các phiên bản Microsoft Office Volume. Sau đó bạn sử dụng tổ hợp phím Window R để mở công cụ Command Prompt. Hoặc bạn có thể chọn Start Menu sau đó nhập từ khóa “cmd” để mở Command Prompt, sau đó chọn Runs as administrator.

Hướng dẫn active office 2016

Tiếp theo tùy vào hệ thống mà bạn sử dụng, bạn cần lựa chọn 1 trong 2 đoạn mã sau đây sao cho phù hợp nhất:

Note 1: Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 64bit và phiên bản Microsoft Office 2016 32bit thì bạn nhập lần lượt các lệnh sau:

 • cd C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\Office16
 • cscript OSPP.VBS /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99
 • cscript OSPP.VBS /sethst:kms.digiboy.ir
 • cscript OSPP.VBS /act
 • cscript OSPP.VBS /dstatus

Note 2: Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Window 32bit với phiên bản Microsoft Office 2016 32 bit thì bạn nhập lần lượt các lệnh sau:

 • cd C:\Program Files\Microsoft Office\Office16
 • cscript OSPP.VBS /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99
 • cscript OSPP.VBS /sethst:kms.digiboy.ir
 • cscript OSPP.VBS /act
 • cscript OSPP.VBS /dstatus

Các lệnh trên phù hợp với cả hệ điều hành Window 64bit và phiên bản Microsoft Office 2016 64 bit.

Hướng dẫn active office 2016

Bạn cần lưu ý rằng các lệnh được nhập lần lượt theo thứ tự. Sau mỗi lệnh nhấn Enter và chờ thông báo installation successful rồi mới nhập lệnh tiếp theo. Cuối cùng, dòng thông báo Product activation successful sẽ hiện lên sau khi kết thúc quá trình nhập lệnh. Sau đó bạn lại quay trở lại Product Information để kiểm tra kết quả active office 2016. 

Cách tốt nhất là trước khi active office 2016 bạn nên kiểm tra lại phiên bản mình đang sử dụng. Nếu là Retail thì bạn cần phải convert sang phiên bản Volume để không gặp phải thông báo lỗi ERROR CODE.

3. Hướng dẫn kích hoạt active office 2016 professional plus.

Để active office 2016 pro plus trước tiên bạn cần phải tắt toàn bộ hệ thống tường lửa cũng như Windows Defender trên máy tính theo các bước sau đây:

 • Bước 1: sử dụng tổ hợp phím Window R để mở một giao diện mới. Sau khi giao diện này hiện ra nhập firewall.cpl sau đó nhấn OK để có thể truy cập vào Firewall.
 • Bước 2: Sau khi đã truy cập được vào Firewall chọn Turn Windows Defender Firewall on or off rồi chọn Turn off ở cả 2 mục rồi nhấn OK để thiết lập.
 • Bước 3: Sau đó truy cập vào Windows Defender settings bằng cách nhập Windows defender Firewall trong mục StartMenu. Sau đó chọn Virus & threat protection.
 • Bước 4: Chọn Defender Security Center trong mục Virus & threat protection rồi nhấn settings. Sau đó chọn tiếp Virus & threat protection settings khi giao diện mới hiện ra.
 • Bước 5: Tắt chế độ Real time protection trong Virus & threat protection settings. 

Như vậy là bạn đã tắt toàn bộ hệ thống tường lửa cũng như Windows Defender và có thể tiếp tục các bước active office 2016 như sau:

 • Bước 1: Tại màn hình máy tính, kích chuột phải sau đó chọn New. Và chọn Text Document và đặt một cái tên tùy thích.
 • Bước 2: Mở file bạn vừa tạo và sao chép toàn bộ nội dung code sau đây:

@echo off

title Activate Microsoft Office 2016 ALL versions for FREE!&cls&echo ============================================================================&echo #Project: Activating Microsoft software products for FREE without software&echo ============================================================================&echo.&echo #Supported products:&echo – Microsoft Office Standard 2016&echo – Microsoft Office Professional Plus 2016&echo.&echo.&(if exist “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16”)&(if exist “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16″)&(for /f %%x in (‘dir /b ..\root\Licenses16\proplusvl_kms*.xrm-ms’) do cscript ospp.vbs /inslic:”..\root\Licenses16\%%x” >nul)&(for /f %%x in (‘dir /b ..\root\Licenses16\proplusvl_mak*.xrm-ms’) do cscript ospp.vbs /inslic:”..\root\Licenses16\%%x” >nul)&echo.&echo ============================================================================&echo Activating your Office…&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:WFG99 >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:DRTFM >nul&cscript //nologo ospp.vbs /unpkey:BTDRB >nul&cscript //nologo ospp.vbs /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99 >nul&set i=1

:server

if %i%==1 set KMS_Sev=kms4.MSGuides.com

if %i%==2 set KMS_Sev=kms5.MSGuides.com

if %i%==3 set KMS_Sev=kms6.MSGuides.com

if %i%==4 goto notsupported

cscript //nologo ospp.vbs /sethst:%KMS_Sev% >nul&echo ============================================================================&echo.&echo.

cscript //nologo ospp.vbs /act | find /i “successful” && (echo.&echo ============================================================================&echo.&echo #Your support is helping me keep my servers running everyday!&echo.&echo ============================================================================&choice /n /c YN /m “Would you like to visit forum [Y,N]?” & if errorlevel 2 exit) || (echo The connection to my KMS server failed! Trying to connect to another one… & echo Please wait… & echo. & echo. & set /a i+=1 & goto server)

explorer “http://www.techrum.vn”&goto halt

:notsupported

echo.&echo ============================================================================&echo Sorry! Your version is not supported.&echo Please try installing the latest version here: bit.ly/getmsps

:halt

pause

 • Bước 3: Chọn Save As trong mục File để lưu. Bạn có thể lưu với một cái tên tùy ý nhưng file phải ở dạng .cmd 
 • Bước 4: Sau khi lưu file bạn tiến hành chạy file bằng cách kích chuột vào file rồi chọn run as administrator.
 • Bước 5: Khi bảng Command Prompt bạn đợi cho đến khi xuất hiện thông báo Press any Key to continue rồi chọn Command Prompt để thoát. Như vậy là mọi công việc đã hoàn tất.

Trên đây là các cách để bạn active office 2016 hoàn toàn miễn phí. Hy vọng rằng nội dung bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc kích hoạt bộ office 2016 của mình.